Sàn Gỗ

Sàn gỗ hiện nay có 4 loại phổ biến như sau: sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ nhựa và sàn gỗ ngoài trời. Do có mục đích sử dụng và vị trí lắp đặt khác nhau nên 4 loại này cũng có cấu tạo khác biệt nhằm thích nghi tốt nhất với môi trường lắp đặt.      

1. Sàn gỗ tự nhiên:

–    Nguyên liệu chính: Sàn gỗ tự nhiên được cấu thành chủ yếu từ các cây gỗ lâu năm quý hiếm. Sau khi được đưa về nhà máy sẽ được đưa vào máy cắt theo các kích thước đã được qui định sẵn.
–     Các lớp: Bề mặt thanh gỗ được phủ 6 lớp UV hoặc PV nhằm giúp cho sàn gỗ giữ được màu sắc lâu hơn và bóng đẹp theo thời gian.Ngoài ra, sàn gỗ tự nhiên còn có thêm các lớp phụ nhằm có tác dụng chống trầy xước và mài mòn.
–     Hèm khóa: được thiết kế đơn giản vì chủ yếu sử dụng keo làm chất kết dính khi thi công lắp đặt sàn gỗ.

2. Sàn gỗ công nghiệp:

Là vật liệu lót sàn phổ biến hiện nay, các nhà sản xuất đang hướng khách hàng sử dụng sản phẩm này vì mục đích bảo vệ môi trường rừng tự nhiên nhiều hơn.

–    Nguyên liệu chính: Sàn gỗ công nghiệp được làm từ nguyên liệu chính đó là gỗ HDF. Gỗ HDF được làm chủ yếu từ gỗ tự nhiên nguyên khối. Gỗ tự nhiên này sẽ được luộc và sấy khô trong môi trường nhiệt độ cao từ 1000C – 2000C. sau khi được xử lý cho đến khi hết nhựa và nước sẽ tiến hành xay thành bột. Bột gỗ sẽ được xử lý kết hợp với các chất phụ gia làm tăng độ cứng của gỗ, chống mối mọt. Sau đó được ép dưới áp suất cao (850-870 kg/cm2) để tạo thành tấm gỗ HDF đạt yêu cầu.

3. Sàn nhựa giả gỗ: 

Sàn gỗ nhựa là loại vật liệu có khả năng chống thấm nước cực kì tốt, có thể vượt trội  hơn cả sàn gỗ công nghiệp.

–     Nguyên liệu chính: được làm từ nhựa PVC.
–     Các lớp chính: gồm có 5 lớp:

  4. Sàn gỗ ngoài trời:

Sàn gỗ ngoài trời được làm từ nguyên liệu chính đó là nhựa gỗ hay còn gọi là WPC. Nhựa gỗ là một loại vật liệu khá mới mẻ trong ứng dụng làm vật liệu xây dựng. Nhựa gỗ được hình thành từ hơn 50% sơ gỗ: như mạt cưa, sợi bột giấy, vỏ đậu phộng, tre nứa, trấu,.. và gần 30 % sợi nhựa (có thể sử dụng nhựa HDPE, PVC, PP, ABS, PS,…). Cuối cùng là kèm theo một số chất phụ gia, chất kết dính và chất tạo màu.

Cấu tạo của sàn gỗ nhựa composite WPC
Từ những điều trên Thanh Hương hi vọng khách hàng có thể hiểu rõ  từng loại sàn gỗ. Để có thể lựa chọn đúng đắn nhất phù hợp với mục đích sử dụng cũng như khu vực dự đinh thi công lắp đặt.

HOTLINE: 0988.61.5577 – 0975.855.182 tư vấn chi tiết.

Hân hạnh được phục vụ quý khách, chúc quý khách sức khỏe , thành công!

Sort By:
View: