Hướng dẫn chọn rèm cửa cho người mệnh Mộc [CHI TIẾT]

Hướng dẫn chọn rèm cửa cho người mệnh Mộc được chia sẻ chi tiết. Rèm cửa là một trong những vật dụng được rất nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, cũng như các vật dụng khác, việc chọn màu sắc, kiểu dáng Rèm cửa sao cho phù hợp với tuổi cũng như căn mệnh của gia chủ lại không phải điều dễ dàng. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Thanh Hương tìm hiểu một số gợi ý chọn rèm cửa cho người mệnh Mộc nhé.

Vài nét phân tích về người mang mệnh mộc

Người mệnh mộc sinh vào các năm sau

Thông thường, để sét mệnh gì trong ngũ hành thì cần phải căn cứ vào năm sinh. Theo nạp âm thì những người sinh năm sau sẽ thuộc hành Mộc.

+/ Nhâm Ngọ: 1942 – 2002.

+/ Kỷ Hợi: 1959 – 2019

+/ Mậu Thìn: 1988 – 1928.

+/ Quý Mùi: 1943 – 2003

+/ Nhâm Tý: 1972 – 2032

+/ Kỷ Tỵ: 1929 – 1989

+/ Canh Dần: 1950 – 2010

+/ Quý Sửu: 1073 – 2010

+/ Tân Mão: 1951 – 2011

+/ Canh Thân: 1980 – 2040

+/ Mậu Tuất: 1958 – 2018

+/ Tân Dậu: 1981 – 2041.

 Quy luật tương sinh, tương khắc

Quy luật tương sinh

  • Kim sinh Thủy
  • Thủy sinh Mộc
  • Mộc sinh Hỏa
  • Hỏa sinh Thổ
  • Thổ sinh Kim

Tương tự với quy luật tương khắc

  • Kim khắc Mộc
  • Mộc khắc Thổ
  • Thổ khắc Thủy
  • Thủy khắc Hỏa
  • Hỏa khắc Kim
Bảng tổng hợp các mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa Thổ đầy đủ

Cách chọn Rèm cửa cho người mệnh mộc

Hầu hết những người mệnh mộc đều có tấm lòng bao dung, sáng tạo và có lí tưởng sống cao đẹp, vô cùng quyết đoán. Vì thế, khi tư vấn, thiết kế, may đo và lắp đặt Rèm cửa họ nên chọn các loại vải bọc có màu sau:

1. Màu đen, xanh dương

Đen và xanh dương là hai màu đại diện cho mệnh thủy, theo thuyết ngũ hành, thủy sinh mộc bởi đây là nguồn sống quan trọng của cây, vì thế khi gia chủ có mệnh mộc chọn màu tư vấn, thiết kế may đo và lắp đặt Rèm cửa xanh dương hoặc đen sẽ tăng thêm may mắn cho bản thân. Màu xanh dương hoặc đen sẽ giúp căn nhà trở nên cân bằng hơn cả về phong thủy lẫn thẩm mỹ.

Việc sử dụng Rèm cửa có màu xanh dương hoặc màu đen còn tạo cảm giác thoáng đãng, nhẹ nhàng và rất bình yên. Do đó, đây là lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ mệnh mộc.

2. Màu xanh lá

Bên cạnh màu đen, màu xanh dương thì xanh lá cũng là lựa chọn tuyệt vời cho gia chủ mệnh mộc. Đây là màu chính của gia chủ mang mệnh này, vì thế khi chọn xanh lá, gia chủ sẽ có thêm sự vững chắc về mọi mặt, giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

3. Màu vàng sẫm hoặc màu nâu đất

Mặc dù là màu đại diện cho mệnh thổ thế nhưng vàng sẫm và nâu đất lại được coi là phù hợp với gia chủ mệnh mộc vì cây sẽ hút dinh dưỡng từ đất để sinh tồn.

Có thể nói rằng, trong các màu cho mệnh mộc thì vàng sẫm và nâu đất không được tốt như xanh lá, đen hay xanh dương thế nhưng vàng sẫm, nâu đất vẫn là gợi ý tuyệt vời.

4. Những màu gia chủ mệnh mộc không nên dùng

Ngoài ra, gia chủ mệnh mộc tuyệt đối không nên dùng Rèm cửa có màu: Đỏ, hồng, cam vì đây là màu đại diện của mệnh hỏa, mà theo thuyết ngũ hành tương khắc thì hỏa khắc mộc – lửa sẽ thiêu rụi và đốt cháy gỗ.

Trên đây là 3 gợi ý cho người mệnh mộc khi chọn màu Rèm cửa cho người mệnh mộc. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng truy cập website hoặc gọi tới hotline để nhận tư vấn, hỗ trợ của chuyên viên tư vấn.