Hướng dẫn chọn rèm cửa cho người mệnh thổ [CHI TIẾT]

Chọn rèm cửa cho người mệnh thổ ra sao? một bộ rèm cửa như thế nào sẽ hợp với người mệnh Thổ?Khi lựa chọn một bộ rèm cửa, nhiều người không chỉ quan tâm đến kiểu dáng, kích thước, màu sắc của mà còn đặc biệt quan tâm đến nó có hợp với mệnh của gia chủ không.

Người mệnh Thổ có tính cách đơn giản, mộc mạc, gần gũi, chính vì vậy họ thích những thứ đơn giản, gọn nhẹ, thuận tiện. Đó chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến cách chọn màu sắc và chất liệu của rèm cửa.

Tìm hiểu về người mệnh thổ

Mệnh thổ tượng trưng cho trái đất, có tính cân bằng và là trung tâm. Thổ là môi trường ươm trồng, là nơi nuôi dưỡng và phát triển của mọi sinh vật, giúp hướng tới được cội nguồn vững trãi của sự sống. Năng lượng từ hành thổ mang lại sự chắc chắn và vững trãi. Khi mang ý tích cực, thổ đại diện cho sự công bằng, tính khôn ngoan. Khi mang ý tiêu cực, thổ mang đến sự ngột ngạt, bí bách, lo xa về những thứ không tồn tại.
Những người mệnh thổ thường là những người rất trung thành. Trong cuộc sống hàng ngày, họ là sự hỗ trợ, nguồn động viên và là chỗ dựa vững chắc cho những ai đang trong cơn khủng hoảng. Ít khi bị thúc ép, tác động bên ngoài, họ luôn bền bỉ, kiên trì giúp đỡ người khác. do những tính cách trên, nên họ có một sức mạnh nội tâm rất lớn và vững chãi, có thể vượt qua mọi sóng gió trắc trở trong cuộc sống.
Những người mệnh thổ thường là những người có tính cách rất điềm đam, ôn hòa, thận trọng và sâu sắc. Sự kiên nhẫn thủy chung cũng là những tính cách nổi bật của họ. Về mặt tích cực, họ trung thành, nhẫn nại và là người có thể tin tưởng nhờ cậy. Về mặt tiêu cực, họ hay có thành kiến người khác, thích bắt bẻ, mỉa mai và “vạch lá tìm sâu”.
>>> Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn chọn rèm cửa cho người mệnh thổ

Chọn màu sắc rèm cửa như thế nào?

  • Màu chủ đạo là màu nâu, nâu đất – sẽ đại diện cho người mệnh Thổ.

Vì vậy khi chọn mua rèm cửa nên chọn gam màu này nó sẽ hợp với họ và mang lại sự thuận lợi và may mắn, thịnh vượng trong công việc, cuộc sống của chủ nhân căn nhà.

  • Rèm cửa màu cam sang trọng phù hợp với người mệnh Thổ

  • Màu vàng của rèm cửa hợp với chủ nhà mệnh Thổ

Trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, vì vậy những màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa cũng rất hợp với những người mệnh Thổ. Các gam màu nóng như màu đỏ, màu cam, màu vàng cam,… là những màu hợp với mệnh Thổ. Bạn là ngưởi trẻ, thích sự trẻ trung, hiện đại thì bạn có thể chọn rèm cửa màu hồng, màu đỏ kết hợp với những chiếc gối nhỏ xinh.

  • Rèm cửa vải màu xanh không hợp với người mệnh Thổ

Đặc biệt chú ý nên tránh mua màu xanh lá cây, tuy màu xanh lá cây mang lại sự thông thoáng cho không gian nhưng nó lại tượng trưng cho Mộc, khắc Thổ, sự nghiệp và đời sống không suôn sẻ.

Chọn chất liệu rèm cửa cho người mệnh thổ

  • Bộ rèm cửa chất liệu vải sang trọng tốt cho người mệnh Thổ

  • Vải bố,…cũng là một sự lựa chọn, miễn là nó mang lại sự hài hòa cho không gian và tạo điểm nhấn phong cách nội thất cho gia chủ, chỉ cần tránh những màu không hợp với mệnh.

  • Như đã biết Mộc khắc Thổ, vì vậy những người mệnh Thổ nên tránh mua những chất liệu như gỗ

Thực chất khi mua rèm cửa  quý khách có thể chọn bất kỳ đơn vị nào mà quý khách muốn, ngoài ra nếu quý khách kỹ tính hơn có thể liên hệ nhờ các kiến trúc sư tư vấn và giải đáp thắc mắc cũng như chọn đơn vị cung cấp giúp.

Cửa hàng màn cửa Thanh Hương là một đơn vị cung cấp rèm cửa  với chất lượng tốt, giá thành phải chăng và có kinh nghiệm 10 năm trên thị trường nội thất. Công ty chúng tôi luôn đáp ứng các nhu cầu về kiểu dáng, chất liệu, mẫu mã và chất lượng sản phẩm. Mọi chi tiết liên hệ nội thất Cửa hàng màn cửa Thanh Hương để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé.